tintucsukien
  • Nguyên Bình: Thăm nhà bán trú điểm trường Tàn Pà, trường tiểu học Yên Lạc

Sáng ngày 01/10/2022, Ban thường vụ Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện đã có buổi làm việc với Hội Hữu nghị Việt – Pháp thành phố Hồ Chí Minh tại điểm trường Tàn Pà, trường tiểu học xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình.

• Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Chiều ngày 01/10/2022,  Phòng Giáo dục đào tạo huyện Nguyên Bình, trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Nguyên Bình, trường tiểu học, THCS Thị trấn phối hợp tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid – 19”.

• Viettel Cao Bằng trao 160 xuất học bổng “Vì em hiếu học” Tại huyện Nguyên Bình

Ngày 28/9, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) Chi nhánh Cao Bằng phối hợp với Hội Khuyến học và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022 - 2023 tại huyện Nguyên Bình. Tham Dự có Giám đốc Vietell chi nhánh Cao Bằng, Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng, Lãnh đạo huyện Nguyên Bình và em 120 học sinh nhận học bổng vì em hiếu học.

• Hội thảo lần I lịch sử Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình và xã Vũ Minh ​

Ngày 26/09/2022,  Đảng ủy thị trấn Nguyên Bình, Đảng ủy xã Vũ Minh tổ chức Hội thảo lần 1 lịch sử Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình, giai đoạn 1970 – 2020; xã Vũ Minh giai đoạn 1946 – 2020.

• Lễ ra quân tháng cao điểm an toàn giao thông

Ngày 28/9/20222, Ban ATGT huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra quân tháng cao điểm an toàn giao thông huyện Nguyên Bình. Tham dự lãnh đạo UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo một số ban, nghành đoàn thể huyện; Công An, Quân sự huyện và hơn 300 lực lượng là Đoàn viên thanh niên và các em học sinh tham gia buổi lễ ra quân.

• Xét xử trực tuyến vụ án trộm cắp tài sản

Ngày 26/9, Tòa án nhân dân huyện Nguyên Bình phối hợp Viện kiểm sát nhân dân, Công an huyện mở phiên tòa xét xử vụ án trộm cắp tài sản. Phiên tòa được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ phòng xét xử Tòa án nhân dân huyện. Bị cáo của phiên tòa là Hoàng Sùn Cán, sinh ngày 10/12/1989, thường trú tại xóm Nặm Kim, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình. Hoàng Sùn Cán bị Công an huyện Nguyên Bình bắt giữ khởi tố về tội trộm cắp tài sản.

• Nguyên Bình: Ra mắt Câu lạc bộ cờ tướng thị trấn Nguyên Bình

Sáng ngày 25/9, Uỷ ban nhân dân thị trấn Nguyên Bình huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ cờ tướng thị trấn Nguyên Bình. Hướng tới Đại hội Liên đoàn cờ tướng tỉnh Cao Bằng lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 – 2026.

• Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại huyện Nguyên Bình

Ngày 22/9, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình thực hiện một số nhiệm vụ tại huyện Nguyên Bình.

• Nguyên Bình: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách trên địa bàn huyện

Tín dụng chính sách xã hội đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng của Chương trình Mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững; là chính sách được triển khai rộng rãi nhất, đáp ứng một lượng lớn nhu cầu vốn cho người nghèo. Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách, với sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của cả hệ thống chính trị huyện Nguyên Bình, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện thực hiện tốt việc huy động các nguồn lực tín dụng chính sách xã hội (CSXH) gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, giải  quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

• 80 đồng chí tham dự Hội nghị tập huấn thực hiện Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Sáng ngày 21/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng , giai đoạn 2022- 2026.           Tham dự có đồng chí Thẩm Văn Phán - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng;  đại diện lãnh đạo thường trực Huyện ủy  HĐND – UBND huyện;  80 đồng chí là Chủ tịch UBMTTQ các xã, Trưởng ban công tác mặt trận các xóm tổ dân phố trên địa bàn huyện.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...