Tuyên truyền thực hiện phòng, chổng dịch bệnh COVID-19

Trong những ngày gần đây tình hình dịch COVID-19 tạm thời được kiểm soát, s ca nhiêm mi ngày ít, có những ngày không có người nhiễm, nên người dân đa sổ chủ quan lơ là không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Trước tình hình trên BCĐ phòng chống dịch Covid -19 thành huyện Nguyên Bình khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19 như sau:

1.      Toàn thể nhân dân thành phố phải nêu cao ý thức cảnh giác và tự giác phòng chống dịch, không để dịch bệnh tái bùng phát làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sổng sinh hoạt của người dân và tình hình phát triển kinh tế xã hội toàn thành phố.

2.      Mọi người, mọi nhà phải tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 2K là đeo khẩu trang, khử khuẩn.

3.      Tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ. Ai đã tiêm mũi 3 đến thời gian tiêm mũi 4 thì khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất để được tiêm bổ sung theo quy định.

Những người đã từng nhiễm Covid-19, vẫn phải tiêm vắc xin phòng COVID- 19 đầy đủ. Tiêm vắc xin phòng Covid - 19 là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân gia đình và những người xung quanh chúng ta, đặc biệt biến thể mới COVID-19 nguy hiểm và lây lan rất nhanh trong cộng đồng.

Lợi ích của tiêm vắc xin phòng COVID-19 là bảo vệ người được tiêm khỏi rơi vào thể nặng khi phải nhập viện nếu không may nhiễm phải COVID-19.

Dù đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, người được tiêm vắc xin vẫn rất cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh khác, đặc biệt là thực hiện Thông điệp 2K theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bào vệ bàn thân, gia đình, đồng nghiệp và cộng dồng.

"Hãy cùng nhau thực hiện Thông diệp 2K + vắc xin để phòng chổng dịch bệnh COVID-19".

Thực hiện Trung tâm VH&TT

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 21
Đăng nhập