Đoàn liên ngành kiểm tra công tác quản lý thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính làm việc tại huyện Nguyên Bình

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác quản lý thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính; áp dụng pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh giao thông đường bộ năm 2022. Ngày 28/9, tại huyện Nguyên Bình, Đoàn kiểm tra liên ngành đo đồng chí Đàm Văn Thông, Phó giám đốc Sở tư pháp tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại huyện.

Các đại biểu tham dự tại buổi kiêm tra

Theo báo cáo của UBND huyện Nguyên Bình, trong 6 tháng cuối năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 lĩnh vực an toàn giao thông luôn được địa phương chú trọng chỉ đạo thực hiện. Đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục về Luật giao thông đường bộ, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính được 21 cuộc cho 2.452 lượt Cán bô, giáo viên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện nghe, lồng ghép tuyên truyền tại 119 xóm, tổ dân phố; Công tác xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự, giao thông đường bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Trong thời gian qua, lực lượng Công an huyện đã có Quyết định xử lý 592 vụ vi phạm hành chính, trong đó đã xử lý hoàn thành 574 trường hợp, đạt tỷ lệ trên 96%, xử phạt vi phạm hành chính trên 284 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Đoàn Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra các hồ sơ xử lý vi phạm hành chính của lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung nghiêm túc, đầy đủ của đơn vị. Trong quá trình thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đơn vị đã thực hiện đúng các quy định pháp luật; Việc quản lý tiền thu được từ xử phạt vi phạm hành chính, chứng từ thu, nộp tiền phạt về cơ bản thực hiện đúng theo các Thông tư của bộ tài chính quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt; tăng cường đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông./.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình