Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng nhân ái"

Sáng 25/8, tại UBND huyện Nguyên Bình đã diễn ra Ngày hội HMTN chủ đề “Giọt hồng nhân ái”, chào mừng Đại Hội Đại biểu Toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 Tham dự ngày hội hiến máu có đồng chí Vương Văn Thuận chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng, về phía huyện có đồng chí Dương Hiển Hòa Phó chủ tịch UBND huyện - chủ tịch Hội chữ thập đỏ, trưởng ban chỉ đạo HMTN và trên 250 thành viên của các cơ quan, ban, ngành huyện, xã và đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân dân đóng trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện phát biểu và chỉ đạo ngày Hội hiến máu

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Dương Hiển Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ: Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp nhất bởi qua đó góp phần đem lại sự sống cho người bệnh. Nhận thức được điều này, nhiều năm qua huyện Nguyên Bình đã tổ chức nhiều chương trình hiến máu nhân đạo và nhận được sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức; đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân dân.

Thay mặt huyện đồng chí bày tỏ niềm vui mừng trước tấm lòng nhân ái của tập thể cán bộ, giáo viên. Hy vọng những tấm lòng nhân ái sẽ ngày càng được nhân rộng, sẻ chia trong cộng đồng nói chung và huyện Nguyên Bình nói riêng. sẽ thật hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, dòng máu của mình đang hòa chung trong một, thậm chí , một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một việc có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

 

Ảnh: Hiến máu

Kết thúc ngày hội, số lượng máu thu được lên đến 151,1 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật, có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ, công chức, viên chức và đội ngũ giáo viên, nhân dân đã chứng tỏ tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả của huyện Nguyên Bình.

 

Dương Lành

Trung tâm VH&TT Nguyên Bình

 

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 23
Đăng nhập