Bồi dưỡng kiến thức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Nguyên Bình năm 2022

Sáng ngày 06/09, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị bồi dưỡng diễn tập cho khung diễn tập KVPT tại huyện Nguyên Bình. Đồng chí Đàm Minh Diện UVBTV Tỉnh ủy - chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh làm trưởng đoàn chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Đàm Minh Diện UVBTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQUS Tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đàm Minh Diện Trưởng đoàn diễn tập tỉnh Cao Bằng nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt diễn tập; yêu cầu BCĐ diễn tập huyện và các xã tham gia diễn tập cần làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng tổ chức luyện tập, thực hành diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện đạt chất lượng, hiệu quả, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Các đại biểu được giới thiệu các nội dung cơ bản: Những nội dung cơ bản về ý định tác chiến trong diễn tập KVPT huyện; Thứ tự, nội dung, phương pháp tổ chức diễn tập KVPT huyện; Hướng dẫn xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập KVPT huyện cho các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Qua bồi dưỡng trang bị cho đội ngũ cán bộ khung diễn tập của huyện nắm vững những nguyên tắc cơ bản về quy trình tiến hành, thực hiện tốt công tác chuẩn bị, xây dựng phương án diễn tập, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, nâng cao năng lực tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu.

Trung Tâm VH&TT Nguyên Bình