Thăm và tặng quà Tết Trung thu cho thiếu nhi

Nhằm động viên kịp thời đến các cháu thiếu niên, nhi đồng và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, để các cháu được vui đón Tết Trung thu. Ngày 09/9/2022, huyện Nguyên Bình thành lập 04 Đoàn thăm, tặng quà do các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết trung thu tại các  điểm trường Mầm non và Tiểu học của Thái Học, Lang Môn, Quang Thành, Triệu Nguyên trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Nguyên Bình và lãnh đạo xã Vũ Minh Tặng quà trung thu tại điểm trường Thái Học

Tại các điểm thăm và tặng quà, các đồng chí lãnh đạođã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, học tập, vui chơi của các cháu thiếu nhi; biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các cháu, cũng như nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường năm học vừa qua và chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị cấp ủy chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và các thầy cô giáo tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo hơn nữa đối với các cháu thiếu nhi nói riêng và sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện nói chung. Trong đó đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, động viên đến những trẻ em thuộc diện hộ nghèo để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt. Bên cạnh việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, các nhà trường cần thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo huyện Nguyên Bình và lãnh đạo xã Vũ Minh Tặng học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em vui đón Tết Trung thu, các cơ sở trường học đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, tiết kiệm thu hút đông đảo các em tham gia như: Nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, được hòa mình trong không khí trung thu cổ truyền qua các tiết mục ca nhạc, múa sư tử, giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, các trò chơi dân gian …

Lãnh đạo huyện Nguyên Bình thăm tặng quà tại điểm  trường xã Quang Thành

Dịp này, thay mặt Đoàn, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng cho mỗi điểm trường đến thăm 02 thùng quà và 05 xuất học bổng,  mỗi xuất 500 nghìn đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng giá trị các phần quà 10 triệu đồng trích từ nguồn “Quỹ Bảo trợ trẻ em” huyện Nguyên Bình năm 2022./.

Nông Uyên – Sầm Giáo