Lễ ra quân tháng cao điểm an toàn giao thông

Ngày 28/9/20222, Ban ATGT huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra quân tháng cao điểm an toàn giao thông huyện Nguyên Bình. Tham dự lãnh đạo UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo một số ban, nghành đoàn thể huyện; Công An, Quân sự huyện và hơn 300 lực lượng là Đoàn viên thanh niên và các em học sinh tham gia buổi lễ ra quân.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ đã tuyên truyền về các lỗi vi phạm thường gặp, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông:  Rượu, bia;  lấn làn đường,  phần đường; tránh vượt sai quy định;  Vi phạm về tốc độ. Ngoài ra,  tuyên truyền phổ biến một số nội dung cơ bản của pháp luật trong hoạt động tham gia giao thông. Đặc biệt tuyên truyền về nghị định số 100/2019/NĐ – CP, ngày ngày 30 tháng 2019 của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và Nghị định số 123/NĐ – CP, ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng.

Các chi đoàn thanh niên  ký cam kết trong công tác bảo đảm trật tự ATGT

Trong 9 tháng đầu năm, tính đến ngày 14/9/2022 trên địa bàn huyện Nguyên Bình xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, ước thiệt hại 270 triệu đồng. Về công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng đã lập biên bản 448  trường hợp, tạm giữ 02 xe ô tô, 78 xe mô tô, tước giấy phép lái xe 13 trường hợp, thu nộp Kho bạc Nhà nước trên 320 triệu đồng.

Đoàn viên thanh niên Công An huyện ra quân tuyên truyền ATGT

Để đảm bảo an toàn giao thông với mục tiêu giảm cả 3 tiêu chí, tại Lễ ra quân, lãnh đạo huyện Nguyên Bình đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo về an toàn giao thông; các cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, nghiêm túc chấp hành quy định về an toàn giao thông; Công an huyện huy động tối đa lực lượng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

ĐVTN ra quân tuyên truyền ATGT

Tại lễ ra quân, các chi đoàn thanh niên đã ký cam kết trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2022. Ngay sau Lễ ra quân, đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an; cán bộ, công nhân viên và đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông dọc Quốc lộ 34 và khu vực trung tâm huyện.

Nông Uyên