Trường Mầm non xã Tam Kim đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Ngày 19/11/2022, Trường Mầm non Tam Kim (Nguyên Bình)  tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhậnTrường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 và kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Tham dự có Lãnh đạo huyện Nguyên Bình, một số ban nghành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND xã Tam Kim, Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Văn nghệ chào mừng

Trường mầm non Tam Kim được thành lập từ năm 1972 gồm có 6 lớp. Từ những ngày đầu thành lập công tác chăm sóc giáo dục trẻ còn gặp nhiều khó khăn, do thiếu thốn về cơ sở vật chất, quy mô trường lớp chưa đảm bảo, đội ngũ giáo viên còn non trẻ chưa có kinh nghiệm nhiều trong công tác… Trải qua 50 năm phát triển và trưởng thành nhà trường đã có rất nhiều đổi thay. Đến giai đoạn 2016 - 2021 nhà trường được xây dựng khang trang, đồ dùng trang thiết bị cho công tác bán trú, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Nhà bếp, nhà vệ sinh, sân chơi, đồ chơi ngoài trời, an toàn đảm bảo đúng quy định theo điều lệ trường mầm non. Đặc biệt, trong năm học 2021 – 2022, nhà trường đã huy động được sự đóng góp của phụ huynh cho công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia với tổng số tiền gần 17 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trường có diện tích 3.829 m2, 01 điểm trường chính và 03 điểm trường lẻ với 10 phòng học kiên cố. Về đội ngũ giáo viên, toàn trường có 20 cán bộ giáo viên, nhân viên, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên, tỷ lệ giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn là 86%. Về chất lượng học sinh, năm học 2021 – 2022,  nhà trường có 169 trẻ, 100% trẻ học tập tại trường đều được quan tâm chăm sóc chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần, trẻ được phát triển toàn diện phù hợp với độ tuổi. 100% trẻ đều được học bán trú, 100% bé chăm ngoan.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lãnh đạo huyện Nguyên Bình trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Mầm non Tam Kim.

Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu xây dựng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, xây dựng cơ sở vật chất, xã hội hóa giáo dục… đến nay, Trường Mầm non xã Tam Kim được  Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định số 440/QĐ – UBND ngày 07/04/2022, Quyết định Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Nông Uyên