Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương và giáo dục Quốc phòng và an ninh

Chiều ngày 08/12, UBND huyện Nguyên Bình tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, công tác giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2022. Đến dự có Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh. Các đồng chí thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Các đồng chí Chính trị viên, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, trưởng Công an các xã, thị trấn.

Năm 2022, huyện Nguyên Bình đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, hệ thống luật pháp của Nhà nước về công tác Quân sự  địa phương một cách toàn diện. Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng và huấn luyện, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, công tác bồi dưỡng chính trị, chính sách hậu phương quân đội; phối hợp tham gia bảo vệ thành công các sự kiện chính trị, xã hội. Tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn cho 03 đơn vị làm đáy: Thị trấn Nguyên Bình, xã Tam Kim và Quang Thành bảo đảm tuyệt đối về người và vũ khí trang bị với trên 1.234 người tam gia. Trong năm tiến hành huấn luyện cho 1.344 đồng chí dân quân tự vệ năm thứ nhất đến năm thứ tư và dân quân binh chủng. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho 35 cán bộ thuộc đối tượng 4. Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên lên đường nhập ngũ 50 đồng chí.  Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Trong năm có 03 em thi đỗ vào các trường đại học trong Quân đội đạt tỉ lệ 16,66%. Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện đóng góp trên 12 triệu đồng cho xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Đào Nguyên Phong - Phó Bí thư, Chủ Tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể

Năm 2023, UBND huyện  tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân. Làm tốt công tác kết nạp chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ nhất và phát triển đảng viên phấn đấu đạt trên 20% đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ. Tổ chức giao nhận quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và giải quyết chế độ chính sách cho quân nhân, dân quân tự vệ theo các quy định.

Đồng chí Dương Hiển Hòa - Phó CHủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng địa phương, công tác giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2022./.

Nông Uyên