Chương trình "Tết ấm cho em - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó" năm 2023

Chiều ngày 07/01/2023, tại trường THCS xã Ca Thành Tỉnh Đoàn thanh niên Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp cùng  Sở lao động thương và xã hội Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Huyện Đoàn Nguyên Bình tổ chức Chương trình "Tết ấm cho em - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó". Đến dự chương trình có đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn; Sở Lao động TB&XH tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Lãnh đạo Phòng Giáo dục, Phòng Lao động TB&XH huyện; Huyện đoàn; lãnh đạo xã Ca Thành; các vị khách quí, các đơn vị, nhà tài trợ; Ban Giám hiệu của các trường Ca Thành, Mai Long, Vũ Nông, Yên Lạc, các đồng chí GV - TPT Đội, Bí thư, phó bí thư đoàn TN xã cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và các em thiếu nhi đã về dự.

Trong những năm qua cùng với các hoạt động thiết thực hướng về thiếu nhi nhất là thiếu nhi nghèo trong toàn Đội, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi đã phối kết hợp với Quĩ Bảo trợ trẻ em tỉnh kêu gọi, vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tài trợ kinh phí tổ chức thành công nhiều hoạt động lớn cấp tỉnh hướng về cơ sở; trực tiếp hỗ trợ thiếu nhi nghèo thông qua các suất học bổng, áo ấm, chăn ấm …

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Minh Đức giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phát biểu “Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là trách nhiệm của các ngành, các cấp và toàn xã hội. Những năm qua, mỗi dịp tết đến, xuân về, Tỉnh Đoàn thanh niên và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng đều tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng, phát triển thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh.  Những phần quà giành tặng cho các em thiếu nhi trong chương trình "Tết ấm cho em – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó” sẽ là nguồn động viên kịp thời, tiếp thêm động lực để các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, vững bước đến trường vun đắp tương lai.

Tại Chương trình Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các đơn vị tài trợ đã Tổ chức trao tặng 30 xuất học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó” mỗi suất trị giá 1000.000đ; với tổng trị giá 30.000.000đ cho các em thiếu nhi nghèo đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Ngoài ra còn trao 100 áo ấm; 50 chăn ấm; 04 thùng sữa hộp và hơn 100 phần quà khác gồm: Tất, dép, bánh kẹo…Nhân dịp tết đến xuân về trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi còn trao tặng 05 bộ nồi nấu cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đảm bảo vươn lên trong cuộc sống./.