Công an huyện tổ chức Tập huấn Công an xã năm 2018

Thực hiện kế hoạch số 873 của Công an tỉnh ngày 16/4/2018, về mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Ngày 25/10 Công an huyện Nguyên Bình, Khai giảng lớp tập huấn Công an xã năm 2018, cho 80 Công an xã ở tại 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn tổ chức thời gian 8 ngày, từ ngày 25/9 đến ngày 1/11, các học viên được học tập 7 chuyên đề gồm: Tổ chức hoạt động của Công an xã; Công tác phân loại, giải quyết các vụ vi phạm pháp luật sảy ra ở địa bàn xã, thị trấn; Công tác điều tra cơ bản nắm tình hình về an ninh trật tự ở địa bàn xã, thị trấn; Một số vấn đề an ninh trật tự và vai trò trách nhiệm của lực lượng công an, xây dựng phòng thủ bảo vệ an ninh tổ quốc; quản lý giáo dục đối tượng tại địa bàn xã, thị trấn; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác quản lý hành chính và trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho học viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nghiệp vụ chuyên môn và các quy định đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở.

Ảnh: Các học viên tham gia tập huấn tại Trụ sở Công an huyện Nguyên Bình.