Ngày hội đại đoàn kết liên tổ 7,8,9 thị trấn Tĩnh Túc

Ngày 4/11/2018, liên tổ 7,8,9 thị trấn Tĩnh Túc (Nguyên Binh) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2018. Tham dự có lãnh đạo Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện, một số ban nghành huyện; lãnh đạo thị trấn Tĩnh Túc và 178 hộ gia đình.

Ở phần lễ, bà con nhân dân cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".   Liên tổ 7,8,9 có 178 hộ gia đình với 472 nhân khẩu gồm 06 dân tộc anh em cùng sinh sống. Bà con luôn luôn chủ động phát triển kinh tế gia đình, áp dụng khoa học kỹ thuật, giống mới, cây con mới vào trồng trọt và chăn nuôi. Với thế mạnh sẵn có của địa phương là trồng cây dong giềng và sản xuất miến dong, liên tổ 7,8,9 có trên 40 hộ trồng và sản xuất tinh bột dong giềng, 07 hộ chuyên chế biến miến dong, 17 hộ làm nông nghiệp, 09 hộ buôn bán nhỏ lẻ. Về chăn nuôi liên tổ 7,8,9 có 33 con trâu, 15 con bò, 102 con lợn. Ngoài ra, nhân dân trong khu dân cư đoàn kết quyên góp tiền giúp đỡ 04 hộ gia đình bại tai nạn rủi ro khi ốm đâu với số tiền trên 9 triệu đồng. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể cho 61 hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 2 tỷ đồng. 95% số hộ gia đình có hố tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi tách rời khu nhà ở. Trong năm, liên tổ 7,8,9 có 141/148 gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95 %; 110/148 gia đình đạt văn hoá 03 năm liên tục đạt 74%. Hiện nay, 03 tổ vẫn còn 40 hộ nghèo chiếm 8,4%. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng quà và tặng 03 xuất chăn ấm cho 03 đồng chí uy tín tiêu biểu của 03 tổ.

Ảnh: Lãnh đạo huyện  tặng quà và tặng 03 xuất chăn ấm cho 03 đồng chí uy tín tiêu biểu của 03 tổ

Ở phần hội bà con nhân dân đã biểu diễn trên 10 tiết mục văn nghệ: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Và diễn ra các trò chơi như: Hái hoa dân chủ; kéo co, đánh bóng chuyền hơi, nhảy bao tải, tung bóng vào chậu, lày cỏ, đánh cờ... thu hút bà con nhân dân tham gia và cổ vũ.

Nông Tuấn -  Nông Uyên