Hội nghị Cụm an ninh liên hoàn 03 huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Cạn), Thạch An, Nguyên Bình (Tỉnh Cao Bằng)

Ngày 07/12, tại huyện Nguyên Bình, Cụm an ninh liên hoàn 3 huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Cạn), Thạch An, Nguyên Bình (Tỉnh Cao Bằng) đã tổ chức Hội nghị tổng kết cụm an ninh liên hoàn 03 huyện, nhiệm kỳ (2016 - 2018).

Trong nhiệm kỳ (2016 - 2018) tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu vực giáp ranh 3 huyện cơ bản được ổn định. Phạm pháp hình sự đã xảy ra 41 vụ, chủ yếu là tội phạm trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, đánh bạc, Bảo lực gia đình, tai nạn giao thông ...trong đó huyện Ngân Sơn xảy ra 24 vụ, huyện Nguyên Bình 10 vụ, huyện Thạch An 07 vụ. Hầu hết các vụ đều được lực lượng công an 3 huyện phối hợp điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định. Các xã giáp ranh duy trì tốt hoạt động của quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Các đơn vị thành viên trong cụm an ninh liên hoàn như Ban Chỉ huy quân sự huyện, Hạt kiểm lâm duy trì tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin liên quan đến an ninh trật tự, bảo vệ rừng, góp phần nâng cao hiệu quả xử lý, giải quyết các vụ việc...Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như: Tình trạng công dân vượt biên, xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê còn nhiều; các vụ trộm cắp tài sản, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng,mua bán trái phép chất ma túy vẫn còn diễn ra; công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc ở khu vực giáp ranh chưa được tổ chức phát động mạnh mẽ, hiệu quả đạt còn thấp.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Thạch An tặng giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Cụm an ninh liên hoàn 3 huyện. Ngoài ra, tại hội nghị lãnh đạo huyện Nguyên Bình đã bàn giao cụm trưởng nhiệm kỳ (2019 - 2021) cho huyện Thạch An (Cao Bằng) làm thường trực dưới dự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Công an 02 tỉnh, lãnh đạo 03 huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Nguyên Bình đã bàn giao cụm trưởng nhiệm kỳ (2019 - 2021) cho huyện Thạch An (Cao Bằng)

Ảnh:Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Cụm an ninh liên hoàn 3 huyện

Nông Tuấn -  Nông Uyên