Tổng kết công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2018

Hội khuyến học huyện Nguyên Bình vừa tổ chức tổng kết công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Bà Vũ Thị Thúy - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đến tham dự.

Năm 2018 cấm hội khuyến học huyện đã chi trên 200 triệu đồng để thực hiện hỗ trợ phát triển giáo dục. Trong đó có các hoạt động, cướp hợp đồng cho 233 giáo viên và học sinh đạt thành tích học sinh nghèo Hiếu học học sinh giỏi xuất sắc giáo viên dạy giỏi tổng số tiền trên 58 triệu đồng. Khen thưởng cho 159 giáo viên, học sinh và 4 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học và đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh tổng số tiền trên 15 triệu 400 ngàn đồng. Hỗ trợ: 43 học sinh đỗ thẳng vào đại học, đền bù mở rộng mặt bằng trường Mẫu giáo xã Minh Thanh, hỗ trợ cơ sở vật chất trường Mầm non thị trấn Tĩnh túc và trường Mẫu giáo xã Tam Kim, tổng số tiền trên 127 triệu đồng.

Phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Huyện đã có 20/20 xã có trung tâm học tập cộng đồng kết quả mở được 242 lớp 9.160 học viên tham gia học: học nghề ngắn hạn, kỹ năng sống và các chuyên đề giao thông đường bộ, cách phòng chống các dịch bệnh sởi, kỹ năng chống đuối nước.

Năm 2019 với chủ đề “Thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập”. Huyện Nguyên Bình phấn đấu: xây dựng phong trào ở những xóm xã vùng cao vùng xa đạt mức 85% gia đình là hội viên khuyến học; trên 50% gia đình đạt tiêu chí gia đình hiếu học; 20/20 trung tâm học tập cộng đồng phổ biến được nhiều chuyên đề và huy động được nhiều người đến dự.

Tại hội nghị hội khuyến học huyện đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học năm 2018./.

Ảnh: Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cống tác khuyến học 2018 được nhận giấy khen.

Đài TT – TH Nguyên Bình