Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Ngày 5/1/2019, Huyện đoàn Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn - hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm Vụ công tác 2019.

Trong năm 2018, công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN đã đạt được những kết quả quan trọng, trong đó kết nạp mới được 373 đoàn viên; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng 112 đồng chí; tư vấn hướng nghiệp cho 624 đoàn viên thanh niên và giới thiệu việc làm 56 đoàn viên; Vận động ĐVTN tham gia đóng góp 6.112 ngày công lao động XHCN, đổ bê tông được 1,3 km, tu sửa được 4,2 Km đường giao thông nông thôn, lao động vệ sinh phát quang được 4,8km đường giao thông và 4,6km đường mương; Tổ chức ra quân tháng thanh niên, tình nguyện hè đổ bê tông đường dân sinh được 350m; Giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng 238 công lao động và tặng 59 xuất quà trị giá trên 9 triệu đồng;Vận động 101 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện thu được 43 đơn vị máu; Xây dựng 01 công trình thanh niên trị giá 30 triệu đồng; Ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội quản lý 45,549 tỷ đồng, với 46 tổ tiết kiệm và 1.142 hộ vay.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn đưa ra ý kiến đóng góp và có những kiến nghị, đề xuất thực hiện các chỉ tiêu năm 2019 như: Xây dựng các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho từng đối tượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên;  Tổ chức các chương trình, hoạt động tình nguyện gắn với nhu cầu của đời sống xã hội;  Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo; Tiếp tục triển khai cuộc vận động "Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo".

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 06 tập thể, 02 cá nhân; Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng giấy khen 11 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018.

Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng giấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018.

Nông Uyên