Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 22/1/2019, huyện Nguyên Bình tổ chức Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Anh Triệu Văn Ban, xóm Nà Lèng - Quang Thành (Nguyên Bình).

Anh Triệu Văn Ban thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Quang Thành. Nhiều năm qua, gia đình anh sống trong căn nhà thấp trũng, xuống cấp. Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình, Ủy ban MTTQ huyện đã trích từ nguồn ủng hộ "Quỹ Vì người nghèo" huyện hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng để xây dựng nhà. Sau 04 tháng thi công ngôi nhà mới 3 gian, cấp 4 có diện tích 100m2 đã hoàn thành với tổng giá trị 160 triệu đồng. Ngoài số tiền Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ, số tiền còn lại do gia đình tích góp và anh em họ hàng giúp đỡ ngày công lao động.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Nông Uyên