Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm Vụ năm 2019.

Ngày 24/1/2019, Công an huyện Nguyên Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm Vụ năm 2019.

Trong năm 2018, Công an huyện Nguyên Bình đã tập trung làm tốt công tác điều tra tội phạm, kịp thời phát hiện, điều tra xử lý các Vụ án xảy ra trên địa bàn: Điều tra khám phá 24/27 Vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ khám phá án 88,89%, trong đó tỷ lệ điều tra khám phá án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; khởi tố 16 Vụ, 22 bị can: Xử lý hành chính 08 Vụ, 25 đối tượng, xử phạt 15.500 nghìn đồng nộp ngân sách nhà nước; Phối hợp với Đội liên nghành 389 kiểm tra, phát hiện, xử lý 10 Vụ, 15 đối tượng vi phạm các quy định về trật tự quản lý kinh tế; Khởi tố điều tra 09 Vụ, 15 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ 11,5g Hêrôin, 13,25g thuốc phiện, 01 cân tiểu ly, 16 điện thoại di động các loại, 05 xe máy, trên 36 triệu tiền mặt, khởi tố điều tra 09 Vụ, 15 đối tượng; Cấp phát 2.414 CMND; Lực lượng cảnh sát giao thông, tuần tra kiểm soát phát hiện, xử lý 360 trường hợp vi phạm ATGT, tạm giữ 192 phương tiện các loại, xử phạt 222.640.000đ nộp ngân sách nhà nước. Vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí,  vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thu được 11 khẩu súng kíp, 08 ống kim loại để làm súng tự chế, 02 cồn hơi. Ngoài ra, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Năm 2019, Công an huyện Nguyên Bình tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và công tác điều tra, xử lý tội phạm; Tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây ma túy lớn; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm về trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Trước mắt, tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, bảo đảm cho nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 được vui vẻ, an toàn.

Với những thành tích đã đạt đượng năm 2018, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho có 03 tập thể đạt "Đơn vị quyết thắng", 15 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thua đua cơ sở; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể, 16 cá nhân.

Nông Uyên