Hỗ trợ  cho các gia đình cháy nhà

Chiều ngày 30/1/2019, vào hồi 14h tại xóm Pác Măn trong - thị trấn Nguyên Bình (Nguyên Bình) Xảy ra vụ cháy lớn, thiêu rụi 03 ngôi nhà gỗ, trong đó 02 ngôi nhà Ông: Hà Văn Đỏ, Hà Văn Giang bị thiêu rụi hoàn toàn, còn ngôi nhà ông Hà văn Quang bị cháy 50%. Ngay sau đám cháy xảy ra huyện đã huy động trên 200 người bao gồm: Lực lượng vũ trang, dân quân, cán bộ công nhân viên chức, nhân dân xóm đến hỗ trợ dập tắt ngọn lửa nhưng do đám cháy quá lớn tài sản các căn nhà đã bị thiêu rụi, rất may không xảy ra thương vong về người.  Nguyên nhân cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Ước thiệt hại tài sản trên 500 triệu đồng.

Nhận được thông tin, ngày 31/1/2019, UBND  - UBMTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện  đã kịp thời đến hỗ trợ tiền mặt cho 03 hộ gia đình với mức hỗ trợ tối đa, với tổng số tiền 80 triệu đồng. Ngoài ra, huyện hỗ trợ cho các gia đình mỗi nhân khẩu 15kg gạo trong 03 tháng.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Nguyên Bình trao tiền hỗ trợ 03 hộ gia đình.

Nông Tuấn -  Nông Uyên