Viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp tết nguyên đán năm  2019

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc năm 2019, ngày 1/2, huyện Nguyên Bình đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Nguyên Bình và thị trấn Tĩnh Túc huyện Nguyên Bình. Tham dự có Lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng đông đảo cán bộ và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ và lực lượng vũ trang huyện đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Những vòng hoa thắm, những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nguyên Bình trước linh hồn của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, năm 2018 Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Nguyên Bình đã đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều hình thức như: Xây dựng nhà tình nghĩa, giúp các gia đình chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ nhân dịp lễ, tế. Hỗ trợ sửa làm nhà mới cho gia đình có công. Tu sủa lại nhà bia ghi tên liệt sỹ tại xã Lang Môn. Kêu gọi ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 196 triệu đồng.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo huyện Nguyên Bình và đông đảo cán bộ và lực lượng vũ trang trên địa bàn đã thắp hương lên 100 phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Tĩnh Túc và Thị trấn Nguyên Bình./.

 

 

Nguyễn Thuấn - Nông Uyên

Đài TT - TH Nguyên Bình