Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

​          Ngày 1/3/2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Tham dự lễ ra quân có Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; thường trực Huyện Ủy - HĐND - UBND huyện; Ban chỉ huy quân sự huyện; Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn; Trung đội dân quân cơ động thị trấn Nguyên Bình.

​Để đạt được kết quả cao trong huấn luyện năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ huấn luyện với chủ đề "Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm, an toàn, quyết thắng" nhằm tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên chiến sỹ có ý chí, niềm tin, bản lĩnh chính trị, kiên định, vững vàng, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  Thời gian từ ngày 1/3 đến 15/2/2019 với các nội dung: Phấn đấu bảo đảm quân số tham gia học tập, huấn luyện trên 99,7% trở lên, kết quả huấn luyện các nội dung 100% đạt yêu cầu, 80 - 85% khá, giỏi; Phấn đấu 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, trong đó cán bộ cấp Ban và tương đương đạt 90%, cán bộ Ban CHQS các xã thị trấn có 70% huấn luyện khá, giỏi; Phấn đấu đơn vị có từ 01 - 02 mô hình và sáng kiến cải tiến kỹ thuật; 100% đơn vị tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh cho các đối tượng theo phân cấp, hoàn thành 100% chỉ tiêu huấn luyện, kết quả kiểm tra đạt 75 - 80% khá giỏi. Duy trì nghiêm các chế độ nề nếp chính quy và phương pháp, tác phong công tác, quản lý chặt chẽ con người, cơ sở vật chất, thực hiện tốt dân chủ, kỷ luật trong đơn vị.

​          Tại lễ ra quân, đại diện các ban, khối đã ký giao ước thi đua, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, thao giảng động tác đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi. Các đồng chí đại biểu tham quan mô hình học cụ tại Ban chỉ huy quân sự.

Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự huyện hưởng ứng ngày chạy CISM  kết hợp chạy Olympic, tham gia chạy các vận động viên là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng và dân quân thường trực các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia nội dung chạy tập thể . Nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao trong lực lượng vũ trang nói riêng và toàn dân trên địa bàn huyện nói chung, là dịp để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đề cao ý thức học tập theo tấm gương rèn luyện thể dục thể thao của Bác Hồ, góp phần đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Ảnh: Các đại biểu tham quam mô hình học cụ tại Ban chỉ huy quân sự huyện.

.

Nông Uyên