Đại hội Hội khuyến học lần thứ V

Ngày 4/6, Hội khuyến học huyện Nguyên Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Nguyễn Thị Mai Phương - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Hội khuyến học huyện Nguyên Bình hiện có 348 Chi hội khuyến học, tổ dân phố, xóm, cơ quan trường học ở tại 20/20 xã, thị trấn. Nhiệm kỳ 2014 - 2019, các cấp Hội khuyến học kết hợp với các cơ quan tổ chức thực hiện tốt hoạt động “Xây dựng xã hội học tập”, đã mở được 893 lớp cho 18.690 học viên học tập các kiến thức khoa học kỹ thuật, chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi, sửa chữa máy nông nghiệp. Vận động các gia đình, hội viên, cộng đồng tích cực động viên con em đến trường và tham gia các lớp học tại Trung tâm học tập cộng đồng. Kết quả, tỷ lệ đã đạt từ 55% đến 92%. Hàng năm từ nguồn quỹ vận động được các tổ chức, các nhà hảo tâm, Hội khuyến học huyện đã cấp được 863 xuất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá trên 588 triệu đồng. Khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập được 1.052 xuất, tổng số tiền trên 212 triệu 700 ngàn đồng. Hỗ trợ vật chất cho các nhà trường tại 7/20 xã, thị trấn, tổng trị giá trên 184 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2029 - 2024, Hội khuyến học huyện Nguyên Bình phấn đấu: 100% cán bộ khuyến học được bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác. Tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân được học tập, nâng cao nhận thức. Tiếp tục: tăng cường các hoạt động khuyến khích hỗ trợ phát triển giáo dục; khai thác các nguồn lực xây dựng quỹ khuyến học ngày càng tăng, đáp ứng yêu cầu hỗ trợ phát triển giáo dục.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Đồng chí, Ma Thị Hoa được tín nhiệm bầu chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học huyện Nguyên Bình nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong dịp này, 6 tập thể và 10 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học nhiệm kỳ 2014 - 2019, được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện và Hội khuyến học huyện./.

Ảnh:  - Các đồng chí trong Ban chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2019 - 2024.

- Các cá nhân và tập thể được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện

Đài TT – TH Nguyên Bình