Hội xuân Minh Thanh, Thị trấn Tĩnh Túc

Ngày 6/2/2017, (tức ngày 10 tháng giêng âm lịch) xã Minh Thanh, Thị Trấn Tĩnh Túc tổ chức Hội xuân Đinh Dậu và Đại Hội thể dục thể thao lần thứ nhất năm 2017. Đây là dịp để nhân dân và du khách gần xa đến trẩy hội, giao lưu, gặp gỡ chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc vạn sự như ý. Cầu chúc cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, khơi dậy tinh thần đoàn kết của nhân dân địa phương, góp phần gìn giữ những nét văn hóa của dân tộc.

Hội xuân diễn ra vô cùng sôi nổi với những tiết mục múa hát ca Ngợi Đảng, Bác Hồ, Tình yêu quê hương đất nước; các phần thi như: Thi hát dân ca các dân tộc giữa các xóm; tổ chức giao lưu thi đấu môn bóng đá; các trò chơi dân gian: Đẩy gậy, kéo co, Tung còn, Điền Kinh... thu hút đông đảo nhân dân các xã lân cận đến trẩy hội.

Riêng tại Thị trấn Tĩnh Túc, trong dịp ngày hội mừng đảng, mừng xuân đồng chí Đinh Văn Phồn – Chủ tịch UBND huyện, cùng với cán bộ công nhân viên Tổng Công ty khoáng sản TKV, thuộc Tập đoàn công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam. Còn tham gia dâng hương tượng Bác, Đền Ông Búa là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của Công Nhân Mỏ thiếc Tĩnh Túc, báo công dâng Bác tại sân tượng đài Bác Hồ. Đồng thời trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Công ty Cổ khoáng sản và luyện kim Cao Bằng./.

Nông Uyên - Nguyễn Thuấn