Số người truy cập


Lễ giao quân năm 2017

Ngày 14/2, huyện Nguyên Bình tổ chức lễ giao quân năm 2017. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Sở thương binh xã hội tỉnh, lãnh đạo huyện Nguyên Bình, 64 tân binh và đông đảo bà con nhân dân trong huyện.

          Đợt tuyển quân năm nay, huyện Nguyên Bình được giao chỉ  tiêu 64 công dân nhập ngũ, trong đó nguồn tuyển quân sự 57 đồng chí, công an 07 đồng chí. Để lựa chọn được 64 tân binh ưu tú, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức thực hiện tốt các khâu, các bước để tuyển chọn đủ số lượng  và chất lượng, khám tuyển gần 200 thanh niên của  20 xã, thị trấn.  Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chất lượng tuyển quân năm nay đảm bảo về cả số lượng và chất lượng: Các công dân đều có tuổi đời từ 18 - 26 tuổi đủ sức khoẻ, trình độ học vấn thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2017. Trong đó có 63 tân binh đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 01 tân binh là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Về dân tộc, Dao có 46 tân binh chiếm 71 %, Mông 4 tân binh chiếm 6,2%;  trình độ văn hóa, số tân binh tốt nghiệp Cao đẳng và THPT có  62 tân binh chiếm trên 96%; Về sức khỏe loại 1 đạt 3,1%; loại 2 đạt 53%; loại 3 đến đạt 43,7%.

          Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện và các em học sinh đã tặng hoa và chúc các tân binh phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành trong quân đội, công an. Thực hiện tốt công tác dân vận, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, góp phần làm sáng mãi hình ảnh cao đẹp "Anh bộ đội Cụ Hồ" và chiến sĩ Công an nhân dân " Vì nước quyên thân vì dân phục vụ".

          Ngay sau lễ giao quân, 64 tân binh của huyện đã lên đường nhận nhiệm vụ, trong đó, tại Trung đoàn 852 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 9 tân binh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh 10 tân binh; Trung đoàn 246 và Sư đoàn 346 Quân khu I 38 tân binh; Công an tỉnh 07 tân binh.         

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.                   

 Nông Tuấn – Nông Uyên

Đài TT – TH Nguyên Bình