Phòng giáo dục đào tạo huyện tổ chức Hội thi Cán bộ quản lí giỏi bậc Mầm non cấp huyện năm học 2016 – 2017

Trong ngày 22/2/2017, Phòng giáo dục đào tạo huyện Nguyên Bình tổ chức Hội thi Cán bộ quản lí giỏi bậc Mầm non cấp huyện năm học 2016 – 2017. Với sự tham gia của 16 cán bộ quản lí bậc Mầm non, thuộc 15 Trường Mẫu giáo và Mầm non thuộc 15/20 xã, thị trấn trong huyện.

Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi gồm: thi chào hỏi giới thiệu bản thân và trường học nơi đang công tác quản lý; phần thứ 2 thi nghiệp vụ quản lý, bốc thăm và trả lời câu hỏi nhằm thể hiện vai trò, vị trí, nhiệm vụ của người cán bộ quản lý và đưa ra những giai rphaps cụ thể về cách thức tổ chức. quản lý trường học. Trong đó có những cách xử lý tình huống gặp phải trong công tác chăm sóc trẻ. Hướng giải quyết, những khó khăn vướng mắc đối với đồng nghiệp, phụ huynh học sinh trong quá trình chăm sóc khi giáo dục trẻ. Đồng thời trong phần thi này các thí sinh đưa ra những hùng biện của mình, về chức năng, nhiệm vụ trách nhiệm trong công tác quản lý chuyên môn. Phần thi cuối cùng, thi năng khiếu, thể hiện qua đọc thơ, hát, múa, cắm hoa, kể chuyện.

Thông qua Hội thi giúp cán bộ quản lý bậc học mầm non, thể hiện và trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý trong quá trình lãnh đạo tại trường học nhằm khẳng định bản thân. Đồng thời tạo cơ sở, căn cứ để Phòng giáo dục và đào tạo huyện xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho tất cả 16 cán bộ quản lý đều đạt cán bộ quản lý giỏi bậc mầm non cấp huyện năm học 2016 - 2017. Nhân dịp này Hội khuyến học huyện đã trao 4 giải phụ cho: Cán bộ quản lý xuất sắc nhất Trường mẫu giáo xã Vũ Nông; màn chào hỏi ấn tượng nhất cho cán bộ Trường Mẫu giáo xã Tam Kim; hùng biện hay nhất cho cán bộ Trường Mẫu giáo xã Vũ Nông; năng khiếu xuất sắc nhất cho cán bộ Trường Mẫu giáo xã Thái Học./.

Ảnh: Phần thi năng khiếu của thí sinh dự thi

Hội khuyến học huyện trao giải phụ cho 4 thí sinh