Các hoạt động kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ

Ngày 6/3/2017 nhiều cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, tổ chức các hoạt động: thi nấu ăn, tọa đàm và thi đấu bóng chuyền, nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Tại Trường tiểu học thị trấn Nguyên Bình, công đoàn trường tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình”. Hội thi có 16 cán bộ giáo viên nhân viên trong trường tham gia. Và được chia thành 2 đội, trổ tài nấu bữa cơm gia đình trong thời gian 3 tiếng. Đơn giá một mâm cơm 1 triệu đồng, thi nấu thực đơn cho 10 người, nhưng phải đảm bảo theo phương trâm đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Kết quả, cả 2 đội đều được Ban tổ chức đánh giá: cách trưng bày đẹp; thuyết trình hay, ý nghĩa; đa số các mốn đều đạt chất lượng; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là một hoạt động, nhằm khơi dậy phong trào thi đua trong chị em phụ nữ trong nhà trường cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng và hạnh phúc.

Tại Trường Mầm non thị trấn Nguyên Bình, Công đoàn trường tổ chức buổi tọa đàm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Buổi tọa đàm có: chương trình văn nghệ do các giáo viên trong trường biểu diễn; ôn lại lịch sử ngày 8/3 và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và truyền thống của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng về tinh thần bất khuất của phụ nữ Việt Nam, trong lãnh đạo sự nghiệp giải phóng dân tộc, đất nước.  Đồng thời cùng nhìn lại những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các cô giáo trường MN Thị trấn Nguyên Bình, trong công tác giáo dục. Sự nỗ lực làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ, người con, trong cuộc sống gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, sống có ích cho gia đình, xã hội.

Tại sân Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình, Hội phụ nữ Thị trấn Nguyên Bình, tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền. Tham gia giao lưu, có 14 vận động viên là hội viên hội phụ nữ của Thị trấn Nguyên Bình và Thị trấn Tĩnh Túc. Chia thành 2 đội thi đấu, theo hình thức đấu 5 trận để chọn ra đội thắng cuộc.

Đây là hoạt động thể dục thể thao hàng năm của Hội phụ nữ Thị trấn Nguyên Bình, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị bạn. Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ hội viên phụ nữ  phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ và sức khỏe./.

Ảnh:  - Cán bộ giáo viên nhân viên trong trường Tiểu học Thị trấn Nguyên Bình thi nấu ăn.

- Giáo viên Trường Mần non Thị trấn Nguyên Bình, múa hát trong buổi tạo đàm ngày quốc tế phụ nữ.

Đài TT – TH Nguyên Bình