Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Nguyên Bình: Trao 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình có công

Sáng ngày 14/8 Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Nguyên Bình, cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Minh Tâm đến thăm và trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ dựng nhà ở cho gia đình ông Ngô Văn Trần, thuộc gia đình chính sách tại xóm Bản Cải xã Minh Tâm.

Ông Ngô Văn Trần sinh năm 1953, tham gia kháng chiến ở chiến trường Tây Nguyên từ năm 1972 đến năm 1976, ông bị nhiễm chất độc hóa học sức khỏe yếu. Ông sinh được 2 người con, nhưng con trai thứ 2 Ngô Văn Đức bị khuyết tật do bị ảnh hưởng chất độc da cam, lao động chính chủ yếu trông chờ vào người vợ tuổi đã cao, cuộc sống gia đình ông gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, thuộc hộ nghèo, nhà ở của gia đình dột nát, xuống cấp nhiều năm nhưng không có điều kiện tu sửa.

Được hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQ tỉnh, và gia đình vay mượn thêm, đến nay đã dựng ngôi nhà sàn 5 gian tổng diện tích 90m2, mái lợp phipro xi măng, tường xung quanh bằng tre. Ngôi nhà trị giá 60 triệu đồng. Tại buổi trao tặng, lãnh đạo MTTQ huyện và chính quyền xã Minh Tâm động viên gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Ảnh: Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Nguyên Bình, trao 20 triệu đồng hỗ trợ dựng nhà ở cho gia đình ông Ngô Văn Trần, xóm Bản Cải xã Minh Tâm.

Đài TT - Th Nguyên Bình