Số người truy cập


Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo xã Hưng Đạo 

          Ngày 31/8/2017, Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện Nguyên Bình tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo xã Hưng Đạo (Nguyên Bình).

          Cảm thông với hoàn cảnh chị Bàn Mùi Man xóm Hoằng Sấn xã Hưng Đạo (Nguyên Bình), đơn thân nuôi con, gia đình đặc biệt khó khăn, bản thân bà không có việc làm ổn định, luôn đau yếu. Nhiều năm qua, mặc dù phải sống trong căn nhà cũ chật chội, đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình chị vẫn không có điều kiện để sửa chữa. UBMTTQ huyện đã trích 20 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo của Huyện hỗ trợ chị Man làm nhà. Sau gần 2 tháng khởi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đi vào sử dụng với diện tích 72m2, gồm 03 gian, mái lợp Phi prô xi măng, xung quanh bưng ván, tổng giá trị căn nhà trên 40  triệu đồng và anh em làng xóm giúp đỡ 80 ngày công lao động. Từ nay, mẹ con chị Man đã có nơi ăn chốn ở ổn định.

          Trong niềm vui khánh thành nhà mới, gia đình Chị Man còn được nhận  được nhiều món quà ý nghĩa gồm những đồ dùng thiết yếu từ xã, huyện. Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với gia đình và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định đời sống. 

 

Nông Uyên - Nguyễn Thuấn

Đài TT - TH Nguyên Bình