Số người truy cập


Cụm thi đua Khuyến học Miền tây: Giao ban thi đua khuyến học năm 2017

          Ngày 13/10 tại huyện Nguyên Bình, Cụm thi đua Khuyến học Miền tây gồm các huyện: Thạch An, Thành phố, Hòa An, Hà Quảng, Thông Nông, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình. Đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác thi đua năm 2017. Hội nghị có lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, Thường trược Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng giáo dục và đào tạo, Hội khuyến học của 8 huyện, thành phố.

          Thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đến nay Cụm thi đua Khuyến học Miền tây, đã phát triển sâu rộng hội khuyến học đến từng xóm, bản làng, khu phố với số lượng hội viên khuyến học hơn 70.000 người. Hoạt động khuyến học trong năm 2017, được hội khuyến học các huyện quan tâm chú trọng bằng nhiều hình thức: khen thưởng học học sinh tiêu biểu, học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉn trong dịp tổng kết năm học. Thường xuyên chú trọng cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học. Hỗ trợ học sinh gia đình khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đồng thời, tiếp nhận và tiến hành trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

          Đối với Hội khuyến học huyện Nguyên Bình, đã tiến hành trao 428 xuất học bổng cho học sinh, tổng trị giá trên 76 triệu đồng; Hòa An 922 xuất, trị giá trên 326 triệu đồng; Hà Quảng 574 xuất, tổng trị giá trên 228 triệu đồng... Đã góp phần tạo động lực để các em tiếp tục nỗ lực đến trường, hạn chế tình trạng bỏ học. Hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng ở các huyện luôn được duy trì, mở các lớp cho người dân có nhu cầu tham gia học tập về các chuyên đề: cách phòng chống các dịch bệnh sởi; phòng chống niến đổi khí hậu; kỹ thuật ủ thức ăn chăn nuôi cho động vật; kỹ thuật chăm sóc và bảo vệ cây trồng; sửa chữa các loại máy móc nông nghiệp...

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian trao đổi những kinh nghiệp hay, cách làm tốt trong công tác để cùng nhau thực hiện hoạt động khuyến học đạt thiết thực, hiệu quả hơn. Đồng thời cùng đề ra phương hướng phấn đấu, trong thời gian tới, Cụm thi đua Khuyến học Miền tây tiếp tục: phát triển nhiều hình thức gây quỹ khuyên học để tăng phần thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và trao học bổng cho học sinh hiếu học hoàn cảnh khó khăn; xây dựng đội ngũ cán bộ làn tốt công tác hội có tâm huyết nhiệt tình trách nhiệm cao; vận động các gia đình cho con, cháu đi học đúng độ tuổi; Nỗ lực hỗ trợ các gia đình đặc biệt khó khăn động viên con em đến trường.

          Trước đó các đồng chí trong Cụm thi đua Khuyến học Miền tây thành lập đoàn đến Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo xã Tam Kim, nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân tiền thân Quân đội nhân dân Việt Nam. Tiến hành dâng hương và đọc báo công với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; nghe báo cáo công tác thi đua khuyến học của xã tam Kim về những nỗ lực thực hiện công tác khuyến học của xã nhiệm kỳ 2014 - 2018./.

 

Nông Tuấn - Nguyễn Thuấn

Đài TT - TH Nguyên Bình