Hội nghị (Bất thường) Ban chấp hành Đảng bộ huyện Nguyên Bình Khoá XVIII

Thực hiện công văn số 927 - CV/BTC, ngày 21/11/2017 của Ban tổ chức Tỉnh ủy Cao Bằng, về việc trích thông báo Hội nghị Ban thường Vụ tỉnh ủy. Ngày 4/12/2017, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Nguyên Bình Khoá XVIII, nhiệm kỳ (2015 - 2020) tổ chức hội nghị (Bất thường) để thực hiện công tác tổ chức cán bộ.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bích Ngọc - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạoSở Nội vụ, Ban tổ chức, Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ; các đồng chí uỷ viên BTV huyện khoá XVIII.

Hội nghị đã thông qua tờ trình về việc bầu giữ chức Uỷ viên Ban thường Vụ, Phó bí thư huyện Uỷ nhiệm kỳ (2015 - 2020) và thông qua Bản tóm tắt giới thiệu nhân sự đối với đồng chí Nông Quốc Hùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời bỏ phiếu kín bầu Bổ sung Uỷ viên Ban thường Vụ, Phó bí thư Huyện ủy Nguyên Bình, nhiệm kỳ (2015 - 2020). Kết quả,  đồng chí Nông Quốc Hùng  đã được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nguyên Bình tín nhiệm bầu bổ sung vào Ban Thường vụ, giữ chức danh Phó Bí thư Huyện ủy Nguyên Bình khóa XVIII,   nhiệm kỳ (2015 - 2020) với số phiếu tín nhiệm cao. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng thị Thu - Bí thư huyện ủy, đề nghị trên cương vị công tác mới, đồng chí Nông Quốc Hùng tiếp tục phát huy năng lực công tác, xây dựng tập thể đoàn kết, lãnh đạo thực hiện phát triển KT - XH, giữ vững quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Cùng ngày, HĐND huyện Nguyên Bình đã tổ chức Kỳ họp lần thứ V (bất thường) khóa XIX, nhiệm kỳ (2016 - 2021), tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Nông Quốc Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Kết quả, đồng chí Nông Quốc Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 với số phiếu 92,5%. Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ (2016 - 2021).

Tại đây, Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Nông Quốc Hùng - được bầu giữ chức vụ Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Trên cương vị công tác mới đồng chí Nông Quốc Hùng xin hứa sẽ cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn kết, phấn đầu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết gắn với các chương trình hành động của tỉnh và huyện; bám sát thực tiễn, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ để thực hiện tốt nhiệm vụ./.

Ảnh:Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Nông Quốc Hùng

Nông Tuấn -  Nông Uyên