Thị trấn Tĩnh Túc Nguyên Bình: Ra quân giải tỏa 120 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Ngày 14/12 Ủy ban Thị trấn Tĩnh Túc huyện Nguyên Bình kết hợp với Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện, Thanh tra Sở giao thông vận tải tỉnh, Công ty cổ phần quản lý đường bộ tỉnh. Tổ chức ra quân giải tỏa các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thị trấn Tĩnh Túc.

Dọc theo quốc lộ 34 đoạn từ  đến tổ dân phố 1 đến tổ dân phố 11 Thị trấn Tĩnh Túc, có  145 hộ vi phạm lấn chiếm vỉa hè hành lang an toàn giao thông. Vi phạm nhiều hình thức khác nhau: tạo mái che, mái vẩy trước thềm nhà; đặt biển quản cáo; chậu hoa; đường xả nước; tập kết vật liệu; xây dựng các công trình trên hành lang. Gây mất mỹ quan đô thị, che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến đảm bảo an toàn giao thông.

Thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện đi lại dễ dàng. Ủy ban nhân dân huyện vừa xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Ủy ban nhân dân Thị trấn Tĩnh Túc tuyên truyền vận động đến các hộ gia đình về chủ trương nội dung kế hoạch giải tỏa các hành vi, vi phạm. Đối với những trường hợp không chấp hành giải tỏa Công an tỉnh kết hợp với Công an huyện sẽ tiến hành xử lý nghiêm cố tình lấn chiếm vỉa hè, hành lang đi bộ.

Ngay sau khi tuyên truyền vận động, phần lớn người dân trên địa bàn phấn khởi, đồng thuận với chủ trương thiết lập hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị của Thị trấn.  Những gia đình còn lại neo người chưa kịp thời tháo dỡ, hoặc những hộ cố tình vi phạm, lực lượng chức năng tiến hành ra quân giải tỏa. Với thời gian 3 ngày, từ ngày 12 đến ngày 15, ra quân đã giải tỏa được 120 trường hợp vi phạm, các hộ còn lại cam kết tự nguyện giải tỏa.

Sau khi hoàn thành giải tỏa các hành vi, vi phạm hành lang an toàn giao thông, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm, vi phạm hành lang giao thông trên tuyến quốc lộ 34 khu vực Thị trấn Tĩnh Túc./.