Số người truy cập


Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ VI HĐND tỉnh

          Ngày 20/12/2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình gồm các đồng chí: Nguyễn Bích Ngọc - Uỷ viên ban thường Vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Bế Xuân Tiến - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; Đồng chí Bàn Văn Lân - Chủ tịch UBMTTQ huyện  và tổ đại Biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ (2016 -2021)  với  60 cử tri xã Mai Long (Nguyên Bình). Tham dự có lãnh đạo thường trực huyện ủy - UBND huyện và lãnh đạo,  các ban ngành đoàn thể xã Mai Long.

          Hội nghị tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo cho cử tri biết về:  Diễn biến chính của kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, khoá  XVI; Thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh, huyện năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 2018; tình hình hoạt động của HĐND tỉnh năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 2018; Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết các kiến nghị cử tri của UBND tỉnh và các nghành chức năng trong thời gian sau kỳ họp thứ 5 và trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khoá XVI; phổ biến, giải thích các Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 6 và vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết.

          Cử tri xã Mai Long  kiến nghị: Xây mới điểm trường mầm non xóm Nà Ngù; Cấp vốn xây dựng nhà văn hoá cho 02 xóm Khuổi Hẩu, Sáng Lìn; Xây bể chứa nước sạch cho xóm Khuổi Hẩu; Bố trí nguồn vốn vay ưu đãi cho các hộ thoát nghèo vay để phát triển kinh tế; Cấp trên xem xét có cây trồng phù hợp để bà con nhân dân xã Mai Long chuyển đổi cơ cấu cây trồng; Kéo điện lưới quốc gia cho xóm Lũng Thích và hỗ trợ cột điện cho nhóm 14 hộ dân xóm Khuổi Phung; Xây phòng công vụ cho các giáo viên điểm trường Khuổi Phung;  Xây thêm nhà khám chữa bệnh cho nhân dân xã Mai Long;  Mở đường mới cho các xóm: Nà Ngù, Khuổi Hẩu, Lũng Thích.

          Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện đã tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm theo thẩm quyền. Về một số kiến nghị cần có quy trình, thời gian giải quyết, các đại biểu tiếp thu và chuyển ý kiến đến một số cơ quan có trách nhiệm giải quyết theo thẩm quyền.

          Nhân dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tặng 05 xuất quà cho 05 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017).

          Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến xóm Khuổi Hẩu xã Mai Long thăm và tặng 04 xuất quà cho 04 hộ dân xóm Khuổi Hẩu xã Mai Long di cư tự do sang nước ngoài làm thuê từ tháng 5/2014 nay trở về địa phương, mỗi xuất quà 800 nghìn đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Lãnh đạo tỉnh, huyện đến với bà con nhân dân, giúp họ có thêm nghị lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu xây dựng cuộc sống mới./.                                                                                                      

Ảnh: đại biểu HĐND tỉnh đã tặng 05 xuất quà cho 05 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

                                                                                                           Nông tuấn -    Nông Uyên

Đài TT - TH Nguyên Bình