Hội nghị tổng kết công tác Hội chữ thập đỏ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Ngày 15/01, Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội  năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

​Trong năm 2017, các cấp hội đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu tổ chức, thực hiện được nhiều hoạt động của hội có chất lượng, hiệu quả đạt và vượt chỉ tiêu giao; Hoạt động trợ giúp nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp luôn kịp thời. Kết quả tổng trị giá công tác xã hội nhân đạo: 156.720.000 đ, trong đó: hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" tặng 104 suất quà trị giá 31.200 nghìn; Thăm và tặng 27 xuất quà cho nạn nhân chất độc da cam tổng số tiền trên 8 triệu đồng; Thực hiện công tác cứu trợ cho trường học, hoàn cảnh giá đình khó khăn, hỗ trợ cháy nhà, rủi ro do thiên tai ... trên 84 triệu đồng; Ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả lũ quét trên 32 triệu đồng. Vận động 285 người hiến máu tình nguyện huyện hiến được 125 đơn vị máu, đạt 83%  kế hoạch năm.

​Trong năm 2018, Hội đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong các cấp Hội. Công tác hiến máu tình nguyện đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao.; Hỗ trợ nhà tình thương cho 01 hộ nghèo đặc biệt khó khăn.  Đồng thời kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức, các cá nhân giúp đỡ các đối tượng khó khăn vươn lên trong cuộc sống, gắn liến với phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo".

​          Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017./.

Ảnh: Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho tập thể,  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Nông Uyên