Số người truy cập


Tuyên truyền 3 văn kiện pháp lí về biên giới Việt Nam – Trung Quốc

         Ngày 30/1, Trường Trung học Phổ thông Nguyên Bình huyện Nguyên Bình tổ chức buổi Ngoại khóa Tuyên truyền 3 văn kiện pháp lí về biên giới Việt Nam – Trung Quốc và công viên địa chất non nước Cao Bằng. Nhằm hướng tới lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2018.

Buổi ngoại khóa có 100 em học sinh của 3 khối 10, 11, 12 tham gia thi theo hình thức rung chuông vàng, các em cùng trải qua 3 vòng thi trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Trong đó, vòng 1 phần thi hiểu biết về: kỹ năng sống và 3 văn kiện pháp lý về biên giới Việt Nam - Trung Quốc và công viên non nước Cao Bằng; Vòng 2, gồm các câu hỏi liên quan đến dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, kiến thức pháp luật; Vòng 3: trả lời các câu hỏi kỹ năng sống và 3 văn kiện pháp lý về biên giới Việt Nam - Trung Quốc và công viên non nước Cao Bằng. Trong các phần thi, học sinh trả lời đúng ở lại sàn, học sinh trả lời sai rời sàn thi đấu. Đồng thời mỗi khi bước vào từng vòng thi sẽ nhận được phao cứu trợ của thầy giáo, cô giáo để các em trở lại sàn thi đấu. Kết thúc các nội dung thi, còn lại 1 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được rung chuông vàng và trở thành người thắng cuộc.

Trong buổi ngoại khóa, xen lẫn các vòng thi có nhiều tiết mục biểu diễn tài năng múa và tạo nhạc róc và đồng diễn tập thể của các em học sinh trong trường. Khiến cho buổi ngoại khóa càng trở nên sôi động. Thu hút cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường lắng nghe cổ vũ. Đồng thời, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong trường học trong việc bảo vệ đường biên mốc giới, xây dựng mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc./.

Ảnh: Thí sinh Lương Thị Ngọc Hiên - Lớp 10A dành giải nhất rung chuông vàng, trong buổi Ngoại khóa.

 

Nông Tuấn - Nguyễn Thuấn

Đài TT - TH Nguyên Bình