Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 21/2/2018 (Tức ngày mùng 6 tết âm lịch) huyện Nguyên Bình tổ chức Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn huyện và xã Minh Minh đã tiến hành trồng 240 cây phân tán gồm: Bằng lăng, Sấu, Lát ... xung quanh sân vận động xã Minh Thanh (Nguyên Bình). Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tự xây dựng kế hoạch trồng cây trong khuôn viên trụ sở cơ quan, ven đường quốc lộ 34 và tỉnh lộ, Các hộ gia đình trồng từ 02 cây trở lên. Để đảm bảo cây trồng sống đạt tỷ lệ 100%, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện chọn cây theo đúng tiêu chuẩn, đồng thời giao cho UBND các xã làm tốt công tác chăm sóc đảm bảo sự phát triển của cây.

Tết trồng cây năm nay nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc trồng cây phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường sống. Qua đó cũng tạo khí thế ra quân, thi đua sôi nổi ngay trong những ngày đầu năm mới để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KT - XH của huyện trong năm 2018.

Nông Uyên