Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Kỳ thi Chọn giải olympic môn Toán, Tiếng Việt lớp 5 cấp huyện năm học 2017 - 2018.

Ngày 31/3, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Nguyên Bình tổ chức Kỳ thi Chọn giải olympic môn Toán, Tiếng Việt lớp 5 cấp huyện năm học 2017 - 2018.

Kỳ thi có 67 thí sinh thuộc 21/21 Trường tiểu học trên địa bàn huyện, đây là những em đã lọt qua kỳ thi cấp trường. Trong thời gian 1 ngày, các em làm 2 bài thi, thi theo hình thức làm bài trên giấy. Buổi sáng thi môn Tiếng Việt, buổi chiều thi môn Toán. Thời gian làm bài mỗi môn thi 90 phút.

Giải Olimpic môn Toán, Tiếng Việt lớp 5 nhằm tạo điều kiện để học sinh giao lưu, học hỏi và thể hiện năng lực của bản thân trong quá trình tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài linh hoạt. Thông qua kỳ thi những kết quả đạt được, nhằm tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho huyện nhà.

Kết thúc bài thi, những em đạt tổng từ 10 đến 20 điểm Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra những em đạt giải: nhất, nhì, ba và giải khuyến khích. Đồng thời, những em đạt giải sẽ được tham gia dự thi cấp tỉnh./.