Số người truy cập


Hội nghị triển khai điểm điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone năm 2018.

Ngày 5/4, Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị triển khai điểm điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone năm 2018. Đồng chí Nông Văn Trường - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

          Theo thống kê Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Nguyên Bình, hiện toàn huyện có ước khoảng trên 200 người nghiện ma túy. Tập trung nhiều nhất tại Thị trấn Nguyên Bình, Thị trấn Tĩnh Túc, xã Thành Công. Số người mắc HIV/AIDS của huyện đứng thứ 4 trên địa bàn tỉnh sau Thành Phố, Hòa An, Trùng Khánh. Những người nghiện chích ma túy thường gây ra hậu quả nặng nề cho gia đình người thân và xã hội, trong đó có sự lây truyền vi rút HIV.

          Triển khai uống thuốc Methadone, huyện dự kiến đầu tháng 5/2018 sẽ tiến hành khởi liều. Giúp người nghiện giảm nhu cầu sử dụng ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, kinh tế xã hội của địa phương. Để thực hiện tốt kế hoạch, trong tháng 4 này huyện tiến hành bàn giao mặt bằng và cơ sở vật chất, trụ sở uống thuốc Methadone thuộc Tổ dân phố 1 Thị trấn Nguyên Bình, cho Trung tâm y tế huyện. Cử cán bộ tham gia lớp tập huấn điều trị Methadone. Các xã, thị trấn, đặc biệt nhân viên y tế xã và thôn bản thường xuyên truyền thông đến các đối tượng và hướng dẫn lập hồ sơ cho các đối tượng có nhu cầu điều trị.

          Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống ma túy mại dâm của huyện, Trung tâm y tế huyện lãnh đạo ủy ban nhân dân xã thị trấn. Nghe các nội dung văn bản của Trung ương, Sở y tế tỉnh và huyện về điều trị nghiện, các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Tìm hiểu thêm giá trị lợi ích sử dụng thuốc Methadone, Đồng thời, thảo luận về cách thức và thời gian tổ chức thực hiện thủ tục hồ sơ cho các đối tượng sử dụng thuốc Methadone./.

Nông Tuấn - Nguyễn Thuấn

Đài TT - TH Nguyên Bình