Số người truy cập


Cục phục vụ ngoại giao đoàn, Bộ ngoại giao tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng

Tại huyện Nguyên Bình, Ngày 13/4, Cục phục vụ ngoại giao đoàn, Bộ ngoại giao tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoạn Thị Xèo, 96 tuổi, trú tại xóm Vũ Ngược, xã Minh Thanh và người có công với cách mạng Bàn Thị Chủ, 93 tuổi, xóm Pù Mìn xã Tam Kim (Nguyên Bình).

          Để tri ân những công lao to lớn của Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoạn Thị Xèo, người có công với cách mạng Bàn Thị Chủ và gia đình; Cục phục vụ ngoại giao đoàn, Bộ ngoại giao đã nhận phụng dưỡng suốt đời, hỗ trợ, chăm sóc. Ngoài việc hỗ trợ hàng tháng với số tiền là 500.000 đồng cùng gia đình chăm lo cho thì đơn vị còn đến thăm và tặng quà các ngày lễ, tết và phân công cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe những lúc ốm đau, bệnh tật để sống vui, sống khỏe đến cuối đời.

          Đây là việc làm thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Cục phục vụ ngoại giao đoàn, Bộ ngoại giao để bày tỏ lòng biết ơn đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng đã có những đóng góp, hy sinh to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời để động viên tinh thần và giúp đỡ, cải thiện đời sống vật chất, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát, tạo sự phấn khởi cho an tâm, vui hưởng tuổi già.

 

                                                                                                                                                                                              Nông Tuấn  -   Nông Uyên

Đài TT - TH Nguyên Bình