Kiểm tra An toàn, Vệ sinh lao động

Hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, ngày 3/5/2018, huyện Nguyên Bình thành lập đoàn đến kiểm tra tại Mỏ Đá Nà Lẹng thuộc xã Lang Môn do Công ty TNHH Toàn Trung khai thác.

Hiện công ty có 13 lao động, mức tiền lương tối thiểu doanh nghiệp áp dụng 3.010.000đ/người/tháng, lương cao nhất 4.000.000đ/người/tháng, có 02 lao động làm việc nặng nhọc độc hại, nguy hiểm. Qua thực tế kiểm tra cho thấy cơ sở đã thực hiện theo đúng quy định như: Về địa điểm khai thác, thợ nổ mìn đều đã qua các lớp đào tạo được cấp chứng chỉ; công tác xuất, nhập kho nổ mìn đều được ghi chép nhật trình đầy đủ; công nhân được trang bị bảo hộ lao động; dây chuyền sản xuất được đầu tư nâng cấp giảm được tiếng ồn và khí bụi.

Đoàn kiểm tra, đề nghị Công ty thực hiện bảo hộ lao động theo đúng quy định trong khi làm việc; Trang bị thuốc đầy đủ để phục vụ cho quá trình công nhân lao động; Quan tâm thành lập tổ chức công đoàn; Thực hiện việc khai thác đá theo thiết kế mỏ đá đã được phê duyệt; Phối hợp cùng đơn vị quản lý tuyến đường Quốc lộ 34 bổ sung biển báo hiệu đường giao chéo.

Nông Tuấn -   Nông Uyên