Hội nghị thông tin thời sự tháng 4

Ngày 7/5 Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Nguyên Bình kết hợp với Ban tuyên giáo huyện ủy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự tháng 4. Hội nghị có các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện, báo cáo viên các Chi đảng bộ và đại diện lãnh đạo của các cơ quan Khối khoa giáo huyện ủy.

Tại hội nghị các đại biểu được truyền đạt 5 chuyên đề về: Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng thời gian qua. Nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới; Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Những thuận lợi, khó khăn, thách thức và giải đáp của Việt Nam; kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Liên Bang Nga năm 2018. Dự báo chính sách đối nội, đối ngoại, quan hệ Việt Nam - Liên Bang Nga thời gian tới; Kết quả xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017. Nhiệm vụ, giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh trong thời gian tới; Kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và kiểm soát tải trọng xe năm 2017 và Quý I năm 2018; Nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2018.

Định hướng công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyên Bình đề nghị các báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền về: Tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng thời gian qua. Đồng thời tích cực đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng trong mỗi cơ quan, tổ chức, đơn vị và chính bản thân mỗi cá nhân; ý nghĩa bầu cử Tổng thống Liên Bang Nga năm 2018 và những điều kiện thuận lợi để Việt Nam tiếp tục phát triển nhất là trong lĩnh vực thương mại, kinh tế và đầu tư; Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục ý thức người dân tuân thủ các quy định về pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Phổ biến các văn bản chỉ đạo cơ quan nhà nước các cấp về hoạt động quản lý và khai thác khoáng sản, tác hại khai thác khoáng sản trái phép, các hình thức xử lý thoe quy định của pháp luật./.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị thông tin thời sự tháng 4.