Chị Hạnh làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", chị Hoàng Thị Hạnh, hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Bình Minh, xã Minh Tâm (Nguyên Bình) đã vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, khi lập gia đình, chị Hạnh luôn trăn trở tìm cách phát triển kinh tế. Với diện tích đất nông nghiệp hơn 2 ha, gia đình chị đã chuyển đổi sang trồng cây ăn quả. Bước đầu chị mạnh dạn trồng thử nghiệm 0,5 ha mận, 1 ha cam, thanh long, hồng. Qua đó, thấy các loại cây phát triển tốt, chị tiếp tục khai hoang thêm diện tích rừng. Đến nay, gia đình chị có hơn 200 gốc cây ăn quả gồm: trám đen, vải thiều, xoài, bưởi, nhãn, cam, dẻ...

Chị Hoàng Thị Hạnh chăm sóc vườn cây ăn quả.

Bên cạnh trồng cây ăn quả, đầu năm 2019, chị Hạnh đầu tư nuôi 100 con vịt thịt, vịt đẻ trứng, gà, ngan. Đến nay, đàn gia cầm có trên 150 con, hằng ngày gia đình thu từ  80 - 90 quả trứng gà, vịt, sau khi trừ chi phí, thu nhập bình quân đạt trên 100 triệu đồng/năm.

Chị Hạnh cho biết: Có được kết quả này là do sự lao động miệt mài, chăm chỉ của cả gia đình, cùng nhau  phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc, giáo dục con cái, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Không chỉ làm kinh tế giỏi, nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, chị Hạnh được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nguyên Bình biểu dương là điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nông Uyên

Trung tâm Văn hóa Và Truyền thông