CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TÒA ÁN – KIỂM SÁT HUYỆN NGUYÊN BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 30/3/2023, Công đoàn Tòa án – Viện kiểm sát huyện Nguyên Bình đã tiến hành tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí chí Hoàng Thị Lê - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Tòa án- Kiểm sát- Thi hành án huyện Nguyên Bình, ba cơ quan luôn phối hợp tốt trong công tác, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở, Nghị quyết của công đoàn cấp trên đề ra, Chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động của công đoàn hoàn thành tốt công tác chuyên môn của từng đơn vị. Bên cạnh đó, Công đoàn thường xuyên tham mưu, phối hợp với lãnh đạo các cơ quan chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động. Hàng năm, đoàn viên công đoàn được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen từ 01 đến 02 đồng chí, 5 năm liền đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh, Trong nhiệm kỳ giới thiệu được 10 đồng chí ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng Đảng và kết nạp được 07 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Hoàng Thị Lê, phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình đã ghi nhận những kết quả và thành tích mà cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí chỉ đạo: Công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tổ chức Công đoàn; tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng điển hình tiên tiến để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức vững vàng về chính trị, tư tưởng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ.

Ảnh: Ban chấp hành công đoàn khoá mới

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Bùi Toàn Thắng (tổ công đoàn Chi cục thi hành án dân sự) giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 04 đại biểu (03 chính thức, 01 dự khuyết) dự Đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2023-2028. Tại Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội trong đó đề ra 12 chỉ tiêu cơ bản hướng tới mục tiêu chung không ngừng tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ của đoàn viên công đoàn, thực hiện chức năng đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Nguồn: Công đoàn cơ sở Tòa án - Viện kiểm sát huyện Nguyên Bình