Đại hội Công đoàn cơ sở cơ quan huyện ủy Nguyên Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Chiều ngày 30/03/2023, Công đoàn cơ sở cơ quan huyện ủy Nguyên Bình tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c: Hà Thị Ngọc The – Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, bí thư chi bộ cơ quan huyện ủy.

Công đoàn cơ sở cơ quan huyện ủy có tổng số 27 công đoàn viên, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của huyện ủy, Sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện. CĐCS cơ quan huyện ủy Nguyên Bình luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Hằng năm, CĐCS cơ quan huyện ủy luôn quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH  cho cán bộ viên chức; trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan Huyện ủy đã thu được nhiều thành tích to lớn, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển về mọi mặt, các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn đã bám sát vào nghị quyết để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể phù hợp với tình hình thực tế, chuyên môn nghiệp vụ, Các đoàn viên trong công đoàn luôn có tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Năng động nhiệt tình trong các hoạt động phong trào và chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn có phẩm chất chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có ý thức tự lực, tự cường trước khó khăn thử thách trong công tác, học tập thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, có tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau, tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tệ nạn xã hội, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hóa nơi cư trú. Đời sống của cán bộ, CCVC-LĐ cơ bản ổn định, thu nhập bình quân trên 9.588.000,đ/tháng, đời sống vật chất của cán bộ CCVC-LĐ được cải thiện.

Hàng năm công đoàn vận động cán bộ, CCVC-LĐ, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện trong 5 năm có 14 lượt đoàn viên đủ điều kiện để hiến máu; ủng hộ quỹ “mái ấm công đoàn” được 65.000.000,đ. Các hoạt động xã hội được duy trì; 100% đoàn viên tích cực tham gia xây dựng các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ xây dựng nông thôn mới, quỹ bảo trợ trẻ em và các loại quỹ từ thiện, các ngành phát động trong 5 năm đã ủng hộ được 187.339.000,đ. Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn bị mắc bệnh Covid-19 với số tiền là 2.600.000đ.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hà Thị Ngọc The - Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, bí thư chi bộ cơ quan huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời giao nhiệm vụ cho hoạt động Công đoàn trong thực hiện những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 4 đồng chí.  Đồng chí Hà Văn Khoa  giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ quan huyện ủy Nguyên Bình nhiềm kì 2023-2028, Cùng 3 đồng chí uỷ viên BCH công đoàn gồm: đ/c Dương Thị Hường, đồng chí Lê Văn Trường, đồng chí Vương Thị Oanh; Đại hội cũng bầu ra đoàn Đại biểu đi dự Đại Hội LĐLĐ huyện lần thứ XIII gồm các đồng chí: đồng chí Hà Văn Khoa, đồng chí Lê Văn Trường. Đại biểu dự khuyết là đ/c Vương Thị Oanh.

Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua. Công đoàn cơ sở cơ quan huyện ủy Nguyên Bình quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra và các nhiệm vụ của đơn vị. /.