NB - Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Ngày 30/3, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Nguyên Bình, đã tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 (cum thi số 3).  Dự hội thi có đồng chí Nông Văn Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Bạn Chỉ huy quân sự huyện; các thành viên Ban Tổ chức, Bam Giám khảo hội thi của 02 huyện Hòa An và Nguyên Bình, đặc biệt có 27 thí sinh là Chính trị viên và Chính trị viên phó của các xã, thị trấn và Ban CHQS tự vệ 02 huyện Hòa An, Nguyên Bình về tham Hội thi.

Ảnh: Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi, mỗi thí sinh dự thi tham gia ba phần thi gồm: soạn bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử, phần thi kiến thức bằng hình thức thi trắc nghiệm tập trung và phần thi thực hành bài giảng kết hợp với xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài. Thông qua hội thi nhằm đánh giá thực trạng chất lượng giảng dạy chính trị trong lực lực lượng vũ trang huyện của đội ngũ chính trị viên, chính trị viên phó ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn, đơn vị tự vệ, nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ để các thí sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm,nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học lý luận chính trị. Lựa chọn, tôn vinh giảng viên lý luận chính trị cấp cơ sở.

Ảnh: Trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải

Kết thúc các nội dung thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất cho đồng chí Nông Thị Phương Loan, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Nước Hai,  đ/c Bế Khánh Huyền, Chính trị viên Phó Ban chỉ huy Quân sự xã Hồng Việt (Hòa An}, đồng chí Hoàng Thanh Bình, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự xã Thành Công, đ/c Đặng Thu Hương ,Chính trị viên Phó Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Nguyên Bình ( Nguyên Binh); trao các giải nhì  và giải ba cho các đồng chí  Chính trị viên, Chính trị viên Phó Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn đạt kết quả cao trong Hội thi.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình