tintucsukien
  • Hoài Khao – Giữa đẹp và nghèo

Xóm Hoài Khao nằm bên cung đường chừng 1 cây số, trên độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, lọt trong một thung lũng được bao quanh bởi ngút ngàn cây rừng của vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén. Chính vì cái địa thế vùng đệm của vườn quốc gia nên xóm nhỏ này sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ quyến rũ không đâu có, cảm giác như chưa hề có sự can thiệp dù nhỏ của bàn tay con người.

• HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC XÂY DỰNG, KIỂM TRA, RÀ SOÁT, HỆ THỐNG HÓA VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT

Sáng 01/12, Phòng Tư pháp huyện Nguyên Bình phối hợp với Công ty TNHH Đào tạo Tư vấn Thăng Long  tổ chức Hội nghị tập huấn , bồi dưỡng về kỹ năng, nghiệp vụ công tác  xây dựng,  văn bản quy phạm pháp luật và kiểm tra, rà soát , hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Dự hội nghị có lãnh đạo HĐND huyện; với hơn 151 đại biểu tham dự là lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân , Uỷ ban nhân dân , UBMTTQ, công chức Tư pháp – Hộ tịch, Công chức văn phòng thống kê các xã và thị trấn.

• GIAO BAN CỤM THI ĐUA HỘI KHUYẾN HỌC CÁC HUYỆN MIỀN TÂY NĂM 2022

Sáng ngày 29/11/2022 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Thành Công  (Nguyên Bình), Cụm thi đua Hội Khuyến học các huyện miền Tây gồm: Nguyên Bình, Hòa An, Hà Quảng, Bảo Lạc, Bảo Lâm đã  tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua khuyến học các huyện Miền Tây năm 2022. Dự Hội nghị có các lãnh đạo huyện Nguyên Bình, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Phòng giáo dục và Đào tạo các huyện Miền tây, Chủ tịch hội khuyện học các huyện Miền tây.

• Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”

Chiều ngày 28/11, Huyện uỷ Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”. Tham dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban nội chính tỉnh; Lãnh đạo huyện Nguyên Bình, các cơ quan ban, nghành đoàn thể huyện, Bí thư, chỉ huy trưởng các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

• Bế mạc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Nguyên Bình năm 2022

Sau 3 ngày, làm việc nghiêm túc, từ ngày 23 – 25/11/2022, cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Nguyên Bình đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích đề ra. Chiều ngày 25/11, Huyện Nguyên Bình tổ chức Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2022.

• Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nguyên Bình năm 2022

Chiều ngày 23/11, tại huyệnNguyên Bình, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức khai mạc cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2022. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh dự và chỉ đạo diễn tập.

• Hội Nghị trực tuyến “Phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người hoàn cảnh khó khăn năm 2022 theo hình thức trực tuyến kết nối với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố các huyện trong cả nước.

• Hội nghị triển khai giám sát hoạt động công tác hội và tập huấn sưu tầm, kế thừa bài thuốc, cây thuốc nam tại địa phương

Ngày 22/11/2022, Hội Đông Y tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Đông Y huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị triển khai giám sát hoạt động công tác hội và tập huấn sưu tầm, kế thừa bài thuốc, cây thuốc nam tại địa phương. Tham dự có lãnh đạo huyện Nguyên Bình, Trung tâm Y tế huyện, Hội Đông y tỉnh và 40 lương y, y sỹ y học cổ truyền trên địa bàn huyện Nguyên Bình.

• Giao lưu văn nghệ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Tối ngày 19/11, tại Sân vườn hoa trung tâm Thị trấn Nguyên Bình, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nguyên Bình tổ chức đêm Giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022).

• Nguyên Bình: Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Chương trình “Thắp sáng ước mơ”

Tối ngày 18/11/, trường THPT Thị trấn Nguyên Bình đã tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982 – 20/11/2022) với sự tham gia của học sinh các khối lớp. đến dự hội diễn có lãnh đạo UBND huyện, Ban tuyên giáo huyện ủy, đại diện cơ quan, đoàn thể, cựu học sinh nhà trường và một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...