Ngày 20/8/2019, Học Viện Quân Y tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, tặng quà, cấp thuốc miễn phí vì sức khoẻ cộng đồng và tặng quà tại huyện Nguyên Bình.Tham dự có Thiếu Tướng - Phạm Đức Thọ, phó chính uỷ Học viện quân Y; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; Lãnh đạo huyện Nguyên Bình.

Dịp này, Học Viện Quân Y đã mang theo hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy điện tim, máy siêu âm màu... hỗ trợ khám, chẩn đoán bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.200 lượt người là các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo của các xã, thị trấn Tĩnh Túc, Quang Thành, Thành Công. Tại đây, đoàn còn tư vấn sức khỏe, cách phòng và điều trị nhiều loại bệnh thường gặp ở người dân trên địa bàn. Đồng thời, Đoàn tặng 30 xuất quà cho 30 hộ nghèo, Gia đình chính sách của các xã Ca Thành, Quang Thành, Tĩnh Túc, Bắc Hợp, trị giá mỗi xuất quà 500 nghìn đồng.

Trong dịp này, Đoàn công tác của Học viên Quân Y đã trao tặng 01 nhà Đại Đoàn Kết cho gia đình Ông Bàn Vần Pu thuộc diện hộ nghèo, xóm Lũng Nọi xã Vũ Nông; Trao tặng 01 nhà Tình nghĩa cho Bà Hoàng Thị Giêng thuộc Gia đình chính sách, xóm Bản Nưa, xã Bắc Hợp. Mỗi nhà Học viện Quân Y hỗ trợ 70 triệu đồng, đồng thời trao tặng cho 02 gia đình mỗi gia đình 01 xuất quà trị giá 3 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên của Học viện Quân Y nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm của học viện đối với người có công với cách mạng; tri ân tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có công và đối tượng thương binh, bệnh binh, đồng bào dân tộc, người nghèo vùng sâu, vùng xa góp phần củng cố tình đoàn kết quân dân./.

Các Y bác sĩ Học viện Quân y khám chữa bệnh miễn phí tại Thị Trấn Tĩnh Túc.

Thiếu Tướng - Phạm Đức Thọ, phó chính uỷ Học viện quân Y tặng quà cho các hộ nghèo, Gia đình chính sách các xã Ca Thành, Quang Thành, Tĩnh Túc, Bắc Hợp.

Thiếu Tướng - Phạm Đức Thọ, phó chính uỷ Học viện quân Y trao Quyết định tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình Ông Bàn Vần Pu, xóm Lũng Nọi xã Vũ Nông.

Nông Uyên

Trung tâm Văn Hóa - truyền thông Nguyên Bình