Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia sinh hoạt Chi bộ cơ sở

Chiều ngày 15/11/2022, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nông Quốc Hùng, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã tham dự buổi sinh hoạt chi bộ xóm Bản Chang và xóm Tam Hợp, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Chi bộ xóm Tam Hợp, xã Thành Công có 24 đảng viên chính thức, trong đó có 02 đảng viên đã được miễn sinh hoạt. Trong thời gian qua Chi bộ luôn nghiêm túc thực hiện đều đặn các buổi sinh hoạt chi bộ theo định kỳ, thường xuyên quán triệt triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản của cấp trên kịp thời thời tới toàn thể đảng viên và quần chúng nhân dân. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đoàn kết giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế xã hội, thực hiện tốt nếp sống văn hoá tại địa phương, tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, xóm hiện có 199 con Trâu, Bò 199 con, tổng đàn Lợn 326 con, gia cầm 1236 con; xóm thường xuyên động viên, giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, năm 2022 giảm được 05 hộ nghèo.

Tại buổi sinh hoạt, chi bộ đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và phương hướng nhiệm vụ tháng 12/2022 của chi bộ; quán triệt triển khai một số văn bản của cấp trên; Thông tin nhanh tình hình trong tỉnh, trong nước và thế giới. Trong buổi sinh hoạt chi bộ, các đảng viên đã thảo luận một số ý kiến về tuyên truyền vận động nhân dân cùng nhau tham gia đăng kí tiêm vacxin đầy đủ, chuẩn bị làm đất đẻ gieo, trồng cây vụ Đông - Xuân như cây thuốc lá, ngô…  thảo luận về một số chỉ tiêu nhiệm vụ trong tháng 12/2022, có định hướng lâu dài về phát triển kinh tế xã hội tại xóm, các đảng viên nhất trí thông qua về công tác phát triển đảng cho quần chúng ưu tú.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ xóm Tam Hợp, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh huyện đã đánh giá cao nội dung sinh hoạt chi bộ. Đồng thời đồng chí có một số ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ như: Đảm bảo về thời gian sinh hoạt chi bộ, nội dung sinh hoạt cần đưa nhũng vẫn đề được nhiều ngươi dân quan tâm ra thảo luận, các nôi dung cần sát với điều kiện thực tiễn của xóm hơn.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình