Hội Khuyến học huyện Nguyên Bình phối hợp với nhà tài trợ trao tặng quà cho học sinh nghèo

Ngày 14/01/2023, Hội Khuyến học huyện phối hợp với Nhà tài trợ - Mai Tất Tố hà Nội, tổ chức trao tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Mầm non Minh Thanh, xã Vũ Minh ( Nguyên Bình).

Trường Mầm non Minh Thanh, có tổng số 192 học sinh, trong dó có 92 học sinh thuộc hộ nghèo, 13 em cận nghèo.Tại buổi trao quà, nhà tài trợ đã trao 100 chiếc khăn len, 100 mũ len và 29 áo len cho các cháu học sinh nghèo của trường, đoàn đã tăng cho 02 cháu khuyết tật mỗi cháu 01 suất quà là 500 nghìn tiền mặt; Hội khuyến học huyện trao 10 suất quà Tết mỗi suất 200 nghìn đồng, Hội chữ thậpđỏ nhà trường tặng 07 suất quà tết cho cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô Hoàng Thị Minh Nguyệt, Hiệu trưởng thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã trao những phần quà thiết thực, là nguồn động viên tinh thần kịp thời cho các cháu học sinh vượt khó khăn, giá rét có thêm áo, khăn, mũ ấm đến trường học tập và các cháu có cái tết đầm ấm, đầy đủ hơn; chúc cho các nhà tài trợ sức khỏe, ngày càng thành công hơn nữa và luôn đồng hành cùng huyện thực hiện tốt công tác khuyến học, đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để các em có thêm động lực học tập tốt hơn, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại xã, huyện miền núi còn nhiều khó khăn này.

Đại diện nhà tài trợ - bà Bế Thị Thuấn  đã gửi lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo xã, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường và bà cũng mong muốn các em tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành người công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước./.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình