Đồng chí Bí thư huyện ủy dự Ngày hội đại đoàn kết xóm Cốc Bó (Thị Trấn Nguyên Bình) ​ ​

Sáng ngày 06/11/2022, xóm Cốc  Bó thị Trấn Nguyên Bình tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).  Tới dự có đồng chí Nông Quốc Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và một số lãnh đạo đại diện cho các ban, ngành của Huyện.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Xóm Cốc Bó là xóm vùng 3 của thị trấn Nguyên Bình hiện có 74 hộ dân với 315 nhân khẩu. Nhân dân trong xóm luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào thi đua. Với lợi thế về đất đai, người dân chủ yếu phát triển kinh tế nông nghiệp. Nhiều hộ dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trong năm diện tích ngô ruộng, ngô rẫy đạt 59 tạ/1ha, diện tích lúa năng suất đạt 58,5 tạ/ha. Xóm coa 132 con trâu, 33 con bò, 225 con lợn, 2.225 con gia cầm. Tuy nhiên dân cư sống rải rác phân tán đặc biệt là các hộ sinh sống ở vùng cao, tỷ lệ hộ nghèo của xóm còn 49 hộ nghèo, 05 hộ cận nghèo. Năm 2022, xóm đã tổ chức họp dân được 07 cuộc, 450 lượt người tham gia. Tuyên truyền và vận động nhân dân trồng 500 cây thông, 1000 cây keo, 2.500 cây quế. Vận động hội viên vay hơn 1,9 tỷ đồng vay vốn phát triển sản xuất, đầu tư chăn nuôi. Huy động nhân dân tham gia hỗ trợ làm đường  150 m trên 30 ngày công.  Năm 2022, xóm có 69/74 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 93,2%. Các hộ dân trên địa bàn xóm ra sức chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, 98,4% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Hoạt động văn hóa văn nghệ , thể dục thể thao duy trì thường xuyên.

Đồng chí Nông Quốc Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà nhân dân xóm Cốc Bó

Phát biểu tại Ngày hội , đồng chí Nông Quốc Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả nổi bật mà xóm Cốc Bó đã đạt được. Đồng thời, mong muốn bà con tiếp tục duy trì, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Nông Quốc Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà 05 hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện và địa phương đã tặng nhiều phần quà động viên Nhân dân khu dân cư xóm Cốc Bó thị trấn Nguyên Bình./.

Đồng chí Nông Quốc Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà người uy tín xóm

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Nông Uyên – Tăng Ngần