Lãnh đạo huyện Nguyên Bình dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Sẻ Pản xã Thịnh Vượng

Sáng ngày 11/11, đồng chí Đinh Ngọc Lang – UV Ban Thường Vụ- Phó Bí Thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo ban, ngành của huyện đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân xóm Sẻ Pản xãThịnh Vượng , huyện Nguyên Bình. Cùng đến dự với ngày hội đại đoàn kết còn có đồng chí Mạc Thị Thanh Tâm – Phó Ban kinh tế - Ngân sách HĐND Tỉnh

Ảnh: Lãnh đạo huyện phát biểu tại ngày hội

Trong không khí phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác MTTQ xóm Sẻ Pản xã  Thịnh Vượng cùng các đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá kết quả sau 1 năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới , đô thị văn minh”.

Xóm Sẻ Pản xã Thịnh Vượng  có tổng số 72 hộ , trong đó có 02 hộ dân tộc Tày và 70 hộ dân tộc Dao với 358 nhân khẩu cùng đoàn kết sinh sống .Trong thời gian vừa qua thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân ngày càng được nâng cao, số hộ khá, giàu tăng, số hộ nghèo giảm. Cơ sở hạ tầng, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa.

Ảnh: Trao quà

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đinh Ngọc Lang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các hộ, nhân dân xóm Sẻ Pản xã Thịnh Vượng đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới , đề nghị xã Thịnh Vượng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân , tập trung phát triển kinh tế - xã hội nâng cao thu nhập đời sống , phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng xã nhà ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh.

Tăng Ngần