Ban CHQS huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng ngày 01/3/2023, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Đồng chí Dương Hiển Hòa – UVBTV huyện ủy - phó chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương 17 xã, thị trấn và cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Nguyên Bình.

Tại lễ ra quân, Ban CHQS huyện đã quán triệt mệnh lệnh, hướng dẫn thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu 2023 và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của BCHQS huyện tới cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện. Theo đó, thời gian huấn luyện sẽ bắt đầu từ 01/3/2023 và kết thúc huấn luyện ngày 15/12/2023. Trong đó tháng 01,02/2023 làm công tác chuẩn bị huấn luyện, cụ thể huấn luyện cán bộ 65 ngày/năm, cán bộ khung A đơn vị DBĐV 05 ngày/tháng, đơn vị SSCĐ 16 ngày/tháng, đơn vị vừa huấn luyện vừa làm nhiệm vụ 08 ngày /tháng. Huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế và các loại vũ khí được trang bị mới; cơ động lực lượng, phương tiện linh hoạt; giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí, kỹ thuật, hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi có tình huống xảy ra. Thành thạo kỹ năng huấn luyện, phương án tác chiến để vận dụng linh hoạt trong tác chiến khi có tình huống xảy ra.

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện, tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2023, Ban chỉ huy quân sự huyện Nguyên Bình đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”. Nội dung phong trào thi đua tập trung giáo dục, quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Đảng, chính sách, pháp Luật của nhà nước, kỷ luật quân đội; tổ chức huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ, có chất lượng, hoàn thành các nội dung, chương trình, nhiệm vụ giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho các đối tượng; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. phấn đấu thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, SSCĐ cao, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19” năm 2023.

Để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào luyện tập thể dục, thể thao ngay Sau khi kết thúc chương trình Lễ ra quân huấn luyện Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức “ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân; chạy tập thể với cự ly 1,5km nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, luyện tập thể dục thể thao trong đơn vị./.